HomeKinh doanh online

Thử thách bản thân mình liệu bạn có thể thay đổi cuộc đời bạn

Like Tweet Pin it Share Share Email

Có rất nhiều thử thách khó cần vượt qua trong cuộc sống, hầu hết các bạn có tin chắc bạn thành công không? Thử thách bản thân mình một lần liệu bạn có thể.

Thay đổi bản thân mình đem lại mình rất nhiều điều tích cực cho cuộc sống bạn, phát triển bản thân để ngày càng hoàn thiện hơn.

Bắt đầu liệu pháp giúp bạn cải thiện bản thân với những thử thách!

1.Đưa ra kế hoạch vạch định thử thách bản thân

Trước hết bạn nên lấy 1 tờ giầy hay cuốn tập và ghi ra những điều mình đang hay chưa làm được và đưa nó vào thử thách bản thân, liệt kê theo thứ tự từ dễ đến khó. Sau đó nhóm lại theo dạng bảng.

Thứ hai bạn cần tính toán thời gian thực hiện thử thách trong bao nhiêu ngày. Tính toán các thử thách bản thân phù hợp với thời gian. Với những thử thách dễ bạn nên cho những khoảng thời gian tương đối hơn so với những thử thách.

Thứ ba bạn cần có kỷ luật và khen thưởng đối với bản thân mình. Nếu bạn hoàn thành sớm so với thời gian bạn dự kiến có thể bạn khen thưởng cho mình một cái gì đó và ngược lại nếu không đạt được bạn nên phạt bản thân mình thật nghiêm khắc.

Đây cũng là những kế hoạch mình đút kết được trong quá trình thử thách bản thân mình.

2. Thay đổi không gian căn phòng phù hợp với thử thách bản thân

Nếu bạn muốn tham gia thử thách trước hết bạn nên dọn những thế làm bạn bỏ cuộc nhanh. Có thể dọn nó ở trong kho hay những nơi bạn không thể tìm đến nó.

Trong quá trình bạn thử thách bản thân bạn nên hạn chế những vật khống chế nhiều không gian sống của bạn. Nói chính xác bừa bộn sẽ giảm đi kiên trì của bạn làm bạn nhanh nản.

Các bước giúp bạn có không gian tốt

Đầu tiên bạn nên liệt kê những vật không cần thiết, sau đó bạn lấy một cái thùng có thể chứa vào để vào đấy.Nếu một ngày không xong bạn có thể chia nhỏ thành nhiều ngày.

VD: Ngày thứ nhất: Bạn dọn sách vở không dùng.

Ngày thứ hai: Bạn dọn những quần áo bạn cảm thấy không cần thiết.

Ngày thứ ba: Bạn dọn những vật dụng không dùng.

Quy định những vật dụng của mình đặt cố định ở những vị trí nào. Như thế bạn sẽ không phải dọn thường xuyên nữa vì mỗi đồ vật đã có những chỗ ở riêng của nó.

Bạn có thể tham khảo về cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật .Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ những vật dụng không cần thiết.

3.Thực hiện ngay thử thách bản thân

Sau khi lên kế hoạch chi tiết ở phần 1 bạn cần phải tiến hành làm nó ngay lập tức.Tiến hành từng kế hoạch chứ đừng ham thực hiện nhiều kế hoạch 1 lần. Mua 1 cuốn sổ ghi chi tiết thử thách mình cần hoàn thành hằng ngày

Sau khi hoàn thành những thử thách bạn bắt đầu chấm điểm thử thách trên thang điểm 10 rồi tiếp tục đặt mục tiêu tiếp theo cần phải hoàn thành và điểm cần khắc phục với những thử thách chưa đạt

Cứ dần dần thói quen  của bạn sẽ dần được cải thiện và đi vào luồng.

Bạn có thể tham khảo cuốn sách :Sổ tay thực hành 66 ngày thử thách của Happy Live

Thử thách bản thân
Thử thách bản thân

4.Kết luận

Tất cả đều đến từ sự cố gắng của bạn hãy thay đổi bản thân vượt qua mọi thử thách khó khăn trước mắt. Vạch ra những thử thách bản thân để kiểm tra giới hạn thật sự của bạn tới đâu .

Nếu hay bạn có thể để lại bình luận phía bên dưới.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *